Thứ 421022018

Last update09:11:20 PM

CHIA SẺ LÀ NHÂN ĐÔI HẠNH PHÚC

      Tập thể giảng viên và sinh viên Khoa khoa học ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa tổ chức chương trình "Chắp cánh đến trường" cho các em học sinh Tỉnh Bến Tre trong hai ngày 17 và 18/06/2017 với mong muốn chia xẻ tình yêu thương, góp phần vơi bớt những khó khăn và tiếp bước cùng các em trên con đường cắp sách đến trường.

      Chương trình trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó đạt thành tích học tập cao của Trường tiểu học Lương Phú [Xã Lương Phú] và Trường tiểu học Châu Hòa [Xã Châu Hòa, Huyện Giồng Trôm] với tổng giá trị 20 triệu đồng. Thày, cô và sinh viên TDTU cũng đã tổ chức phiên chợ "Vui bước đến trường" với các mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng nhưng đều đồng giá 1.000 đồng/sản phẩm thu hút sự hưởng ứng của quý phụ huynh, thày cô và các em học sinh địa phương.

      Chương trình "Chắp cánh đến trường" do Khoa khoa học ứng dụng tổ chức diễn ra thành công, không chỉ động viên sự hiếu học mà còn giáo dục sinh viên TDTU bài học thực tiễn về tinh thần vì tập thể, biết chia xẻ để cùng nhân đôi hạnh phúc, vì một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

      Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình:


Sinh viên TDTU khởi động Chương trình với tiết mục đồng diễn "Cùng Khoa Khoa học ứng dụng chắp cánh đến trường"


"Ca sĩ nhí" biểu diễn cùng các anh sinh viên TDTU


ThS. Đỗ Tường Hạ, Trưởng Khoa Khoa học ứng dụng TDTU trao quà cho các em học sinh vượt khó


Các em học sinh háo hức tham gia các trò chơi dân gian cùng anh chị sinh viên


Phiên chợ "Vui bước đến trường" đồng giá 1.000 đồng/ sản phẩm được nhiều phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình


Những ngày hè trở nên ý nghĩa hơn đối với các em học sinh tỉnh Bến Tre
và các bạn sinh viên Khoa Khoa học ứng dụng Trường đại học Tôn Đức Thắng


TDTU, 10/07/2017 | 10:08, GMT+7


Xem tiếp...

Tuổi trẻ Đại học Tôn Đức Thắng hiến hơn 2.000 đơn vị máu cứu người

Gần 2.400 giảng viên, viên chức và sinh viên  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tích cực tham gia Ngày hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2017. Trong 2 ngày 10 và 11/10/2017; với sự vận động của Đoàn TNCSHCM TDTU, viên chức, giảng viên và sinh viên vui vẻ, hồ hởi tham gia hoạt động xã hội thường niên này. Trong đợt hiến máu lần này, có nhiều sinh viên tham gia từ 6 lần trở lên; đặc biệt sinh viên Lê Thị Thanh Nga (Khoa quản trị kinh doanh) đã tự nguyện hiến máu đến lần này là Lần thứ 8.

Dự kiến với hai ngày hiến máu tình nguyện sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng để cứu người. Hoạt động còn là dịp để giáo dục tuổi trẻ TDTU có hành động nhân ái cụ thể, sẵn sàng vì cộng đồng theo đúng Chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức đang được thực hiện hằng ngày tại Trường.

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện:

 

 

Xếp hàng trật tự khi tham gia hiến máu, biểu trưng văn hoá của sinh viên TDTU

 

Sinh viên TDTU tình nguyện hiến máu với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

 

Nụ cười rạng rỡ của những trái tim tình nguyện TDTU

Xem tiếp...

​Tết về sớm trên đảo Thổ Chu

TTO - Không khí tết đã về với người dân và chiến sĩ đang sinh sống và công tác trên đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Một nhóm bộ đội biên phòng gói bánh chưng cùng bạn trẻ tình nguyện - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Người mang tết đến sớm cho đảo chính là những chiến sĩ xuân tình nguyện đến từ các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM. Chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức với sự tham gia của 30 chiến sĩ.

Để đến được đảo, các chiến sĩ vượt qua quãng đường dài gần 300km đường bộ và khoảng 150 hải lý trong thời gian 2 ngày 1 đêm.

Từ khi có mặt tại đảo, các chiến sĩ xuân tình nguyện làm cho không khí tết đến gần với người dân và các lực lượng vũ trang tại đảo. Tại Trường tiểu học - THCS Thổ Châu, các chiến sĩ tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ mừng Đảng - mừng xuân cùng các em học sinh, người dân địa phương.

Cũng tại đây, các chiến sĩ cùng người dân địa phương và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng gói, nấu bánh chưng để chuẩn bị đón tết.

Trong khi đó, một nhóm các chiến sĩ xuân tình nguyện khác tiến hành sơn, vẽ lại khuôn viên cột mốc đảo Thổ Chu (chi phí khoảng 20 triệu đồng do báo Tuổi Trẻ tài trợ).

Trong ngày 12-1, đoàn chiến sĩ xuân tình nguyện đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ trung đoàn 152 và các đơn vị trực thuộc trung đoàn như: đại đội pháo phòng không 24, đại đội pháo binh 23, đại đội bộ binh 22...

Cũng trong ngày, đoàn tiến hành trao tặng 25 phần quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang đóng tại đảo, tặng quà cho các gia đình chính sách (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng); tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại đảo (1 triệu đồng/suất), tặng 200 phần quà (gấu bông và bánh kẹo) cho học sinh tại đảo.

Ngoài ra, đoàn còn tặng nhiều quà tặng khác như: máy in, loa thùng, 100 lá cờ Tổ quốc cho các đơn vị lực lượng vũ trang tại đảo.

Trong đêm 12-1, chương trình văn nghệ "Ấm tình đảo xanh" được tổ chức tại trung tâm hành chính xã Thổ Châu (thuộc đảo Thổ Chu) thu hút hàng trăm người dân trên đảo tham dự.

Thượng tá Vũ Văn Trung, chính ủy trung đoàn 125, xúc động nói: "Các bạn trẻ không quản ngại vượt hàng trăm cây số mang mùa xuân đến sớm cho người dân và chiến sĩ trên đảo. Đây là những hành động, việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, tình yêu biển đảo của thế hệ trẻ đến người dân, chiến sĩ đang sinh sống và công tác tại đảo.

Những việc làm của các bạn góp phần động viên anh em chiến sĩ, người dân trên đảo. Các bạn làm cho chúng tôi cảm nhận được không khí ấm áp của ngày tết, giúp chúng tôi vững tin và an tâm hơn trong công tác".

Học sinh thích thú xem gói bánh chưng - Ảnh: QUANG PHƯƠNG.

Buổi tối, các bạn trẻ nấu bánh để gửi tặng người dân và chiến sĩ đang sinh sống, công tác tại đảo - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các lực lượng đóng tại địa bàn đảo Thổ Chu - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Các chiến sĩ xuân tình nguyện chúc tết và tặng quà cho người nghèo tại Thổ Chu - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Các chiến sĩ xuân tình nguyện làm cành hoa mai, hoa đào tặng người dân địa phương đón tết - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Tổ chức các trò chơi với các em học sinh trên đảo - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Theo: Báo Tuổi Trẻ

Xem tiếp...

Thổ Chu vẫy gọi. Chúng tôi sẵn sàng!

Năm 2017 chiến dịch Xuân Tình nguyện do Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức đã bước vào mùa thứ IX với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong khuôn khổ chiến dịch, sáng 9/1/2017 có 28 bạn sinh viên đã lên đường về với xã đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) với chương trình "Hành trình sinh viên Thành phố với biển đảo Tổ quốc".

"Thổ Chu vẫy gọi. Chúng tôi sẵn sàng"

Đó là câu khẩu hiệu mà các chiến sĩ tình nguyện đã hô to trong hành trình về với xã đảo Thổ Chu. Hành trình lần này kéo dài từ ngày 9/1 đến 15/1/2017 với sự góp sức của nhiều chiến sĩ là sinh viên đến từ 19 trường đại học trên địa bàn TP.HCM như: ĐH Bách Khoa, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Kinh tế Luật...Tuy đến từ nhiều trường khác nhau nhưng tất cả đều chung một mục tiêu: Chung tay xây dựng Thổ Chu thành một hòn đảo thanh niên.

 

Anh Lê Hoàng Minh (Chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân Tình nguyện) cho biết "Chương trình sẽ là cầu nối để nâng cao nhận thức, giáo dục tình yêu biển đảo của sinh viên về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo tổ quốc. Đây cũng là cơ hội để các bạn phát huy vai trò chuyên môn, tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên khi hướng về biển đảo tổ quốc".

Cùng chung tay xây dựng Thổ Chu

Những ngày đầu đến với xã đảo Thổ Chu, hàng loạt các công trình an sinh xã hội, chào mừng xuân Đinh Dậu 2017 đã được các chiến sĩ tình nguyện sôi nổi thực hiện như: sơn vẽ cải tạo lại cột móc chủ quyền trên đảo, sửa chữa lắp đặt mới các thiết bị trò chơi cho thiếu nhi, dọn dẹp vệ sinh các khu vực bãi biển, treo các pano tuyên truyền...

Sửa chữa, lắp đặt các thiết bị trò chơi cho trẻ em trên đảo

Sơn vẽ lại khu vực cột mốc chủ quyền.

 

Không chỉ dừng lại với các phần việc tình nguyện, 200 phần quà cho thiếu nhi, 25 phần quà tết mỗi phần trị giá một triệu đồng cùng 10 suất học bổng cũng được các chiến sĩ Xuân Tình nguyện trao tặng cho thiếu nhi, bà con và các chiến sĩ Trung đoàn 152 trên đảo. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu cùng nấu bánh chưng với quân dân, tổ chức đêm văn nghệ "Ấm tình đảo xanh" cũng được các bạn sôi nổi thực hiện.

Tặng quà tết cho bà con nhân dân

Cùng nhau sinh hoạt vui chơi với thiếu nhi...


Tổ chức làm hoa mai đào, giao lưu gói bánh chưng với các chiến sĩ trên đảo

Dịp này các bạn chiến sĩ còn được giao lưu, thăm hỏi và tặng quà tết cho các đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo như: Đại đội Pháo phòng không không quân 24, Đại đội Pháo Binh 23, Đại đội Bộ Binh 22

Thăm hỏi và tặng quà tết cho các đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo

Bạn Quang Hiếu (SV năm 4 ĐH Kinh tế Luật ĐH quốc gia) chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 mình tham gia tình nguyện tại Thổ Chu. Khi trở lại đảo mình được trẻ em ở đây nhớ và gọi tên làm mình rất hạnh phúc. Được trải nghiệm, góp một phần sức lực để giúp đỡ bà con Thổ Chu khiến mình cảm thấy những ngày tháng tuổi trẻ này thật ý nghĩa và bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều".

Theo: Báo Mưc Tím

Xem tiếp...

Trường ĐH Luật TP.HCM: LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2017

Sáng ngày 08/01/2017,  Lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017 trường ĐH Luật TP.HCM đã chính thức diễn ra. Trong chiến dịch năm nay, ĐH Luật ra quân với 139 chiến sĩ được chia làm 5 đội hình: thường sáng, thường chiều; bán chuyên sáng, bán chuyên chiều và đội hình truyền thông cùng với 11 thành viên trong Ban chỉ huy của chiến dịch.

31340084314 cdd8a6f5a5_z

31806399820 dcceb5b61e_z

Hòa trong khí trang trọng của buổi lễ là sự góp mặt của các anh chị trong Ban chỉ huy chiến dịch và chiến sĩ Xuân Tình nguyện các thời kỳ đến chung vui khiến cho buổi Lễ ra quân chợt trở nên ấm áp và thân tình.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Việt Sơn - Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM đã có đôi lời chia sẻ và gửi đến chiến dịch lời chúc thành công cũng như các chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

31340085054 50e1c7353d_z

Hiệu lệnh xuất quân của Chỉ huy trưởng chiến dịch vang lên cũng là lúc chuyến đi mang tên "Xuân Tình nguyện 2017" của Trường ĐH luật TP.HCM chính thức khởi hành. Nào cùng nhau chúng ta sẽ làm nên một mùa Vàng thật rực rỡ, thấm đượm sức trẻ và lòng nhiệt huyết của các chiến sĩ Xuân Tình nguyện.

Sau phần lễ là phần hội, các chiến sĩ đã có dịp tham gia các hoạt động trong ngày hội chào Xuân diễn ra sau Lễ ra quân, tiêu biểu như: "Bánh chưng xanh", "Ngày Tết sinh viên", "Không gian truyền thống Học sinh sinh viên", ... Và không thể thiếu đó là khu vực chụp ảnh - nơi lưu dấu những khoảnh khắc trong ngày đầu ra quân.

31806369300 7d4ba33272_z

31806402130 225b6f1cf4_z

31806404990 25f7ff9577_z

32063212521 ff9982b809_z

31340084104 d5bed306c3_z

31400582213 8f7afa8bd9_z

32092336741 4dc90ca14d_z

31400094943 894956f290_z

32062215862 4712b8d293_z

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ