Thứ 218032019

Last update02:29:33 AM

Chu de nam hoc (Mid - banner)

Chuyển động trẻ

Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh thăm hỏi chiến sĩ tại Bình Phước

User Rating:  / 0
PoorBest 

Sau một tuần diễn ra chiến dịch, ngày 23/7, anh Phạm Kiều Hưng – Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017, đã có chuyến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ tại mặt trận Bình Phước.

Theo đó, chỉ huy trưởng chiến dịch đã ghé thăm 3 đội hình chiến sĩ đến từ 3 trường đại học: Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tại xã Minh Tâm và Đại học Kinh tế tại xã Minh Đức (Huyện Hớn Quản), trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tại xã Thọ Sơn (huyện Bù Đăng).

Nhiều kết quả đạt được trong tuần đầu tiên

Theo thông tin từ đội trưởng, tuần vừa qua, các chiến sĩ Cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức đã cùng xây cầu thanh niên, phát quang, thắp sáng đường quê, sửa điện cho nhiều nhà dân và sửa sang lại nhà cửa cho một số hộ gia đình. Sắp tới, nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, các bạn sẽ tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang lịch sử trên địa bàn xã.

Trong khi đó, với 23 chiến sĩ từ trường Đại học Kinh tế cùng sự giúp sức của gần 50 thanh niên địa phương, tại mặt trận xã Minh Đức, các chiến sĩ tình nguyện đã tiến hành xây dựng các phong trào dân sinh, thực hiện các công trình thanh niên, tu sửa nhà văn hóa của xã, sơn sửa nhà và lắp máy bơm nước cho nhà dân, phát quang, nạo vét, làm nương,... Bên cạnh đó, các bạn còn tổ chức các chương trình sinh hoạt, vui chơi, chương tình "Rung chuông vàng" cho các em thiếu nhi, đặc biệt là hội trại "Khởi sắc Mùa hè xanh" ngay tại trường Tiểu học Trần Cao Vân.

Cũng với hơn 20 chiến sĩ, đội hình trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với 3 nam và 21 nữ đã tiến hành dạy học, ôn tập hè cho các em nhỏ, phát cỏ, làm sạch sân tường tại hai trường tiểu học, tiến hành sơn lại các ngôi trường với 100 lít sơn đang được huy động.  Sau khi nghe báo cáo tình hình và thấy rõ sự nhiệt huyết của các bạn, anh Phạm Kiều Hưng đã quyết định điều động thêm 100 lít sơn từ địa bàn thành phố để giúp các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy để tạo nên mùa hè ý nghĩa

Không chỉ đến thăm hỏi, xem xét tình hình hoạt động, chỉ huy trưởng chiến dịch còn tặng quà và gửi tặng mỗi mặt trận 500 tập trắng để hỗ trợ cho các em nhỏ tại địa phương. Anh cũng bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích mà các bạn đã đạt được trong tuần vừa qua, đồng thời dặn dò kĩ lưỡng đối với các chiến sĩ, dù là hoạt động tình nguyện nhưng phải luôn biết đảm bảo an toàn cho bản thân, không nên để xảy ra sự cố cho đến cuối chiến dịch.

Bên cạnh đó, anh Kiều Hưng còn nhấn mạnh: "Bình phước không phải là mảnh đất xa xôi như các địa bàn tỉnh khác, song cũng còn gặp nhiều khó khăn, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, người dân chỉ vừa bắt tay vào thực hiện nền kinh tế mới nên anh hi vọng các bạn sẽ phát huy hơn nữa, ra sức giúp đỡ bà con. Phải làm điều gì đó có ý nghĩa để đến ngày hội quân, lúc chia tay mặt trận, mình để lại điều gì đó đọng lại cho cho người dân".

Anh đặt niềm tin và hy vọng các bạn sinh viên sẽ phát huy chuyên môn của mình, tính toán, nghiên cứu, tìm ra những giải pháp hỗ trợ bà con trong việc cải tạo các tuyến đường giao thông, đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu để ngoài những giá trị vật chất cụ thể, các bạn cũng tạo nên những giá trị tinh thần tốt đẹp trong suốt quá trình tham gia chiến dịch.

Ý NHUNG

укрепление десен народными средствамиhtc android купитькупить кисти для макияжа недорогоФільчаков прокурорлидов.рф компания