Thứ 225062018

Last update04:47:17 PM

Cảm nhận mùa hè xanh Trường CĐ Giao thông Vận tải TP.HCM

User Rating:  / 0
PoorBest 

"Tuổi thanh xuân, lứa tuổi người ta bắt đầu nhặt nhạnh từng chút khao khát để xây đắp lên những ước mơ những hoài bão cho riêng mình. Là khi tất cả không chỉ gói gọn trong những trang nhật kí, là cái nắm tay thật chặt, là tiếng hô vang: "Cố lên!" là những động lực chẳng thể gọi thành tên!"

gtvtmhx01

Có khi nào bạn tự hỏi, tuổi trẻ có màu gì?

Và bạn sẽ nghĩ sao, nếu tôi nói, tuổi trẻ của chúng tôi có màu xanh tình nguyện?

Cũng như cơ hội, tuổi trẻ chỉ đến một lần, tưởng chừng rằng sẽ trôi thật chậm nhưng thật ra lại rất nhanh, như cơn mưa rào chỉ làm nồng mùi hơi đất, chẳng thể tắm mát được lâu. Vậy khi bạn nhận ra điều đó, liệu bạn sẽ làm gì để trân quý tuổi thanh xuân, để khi quay đầu nhịn lại, bạn tự hào rằng mình có một tuổi trẻ không nhạt nhòa? Còn chúng tôi, chúng tôi chọn "Mùa Hè Xanh".

Tháng 7 hôm ấy, chúng tôi lên đường

Chuẩn bị hành trang, đồ dùng, giày dép

Bỏ vào ba lô đôi găng tay nhỏ

Niềm tin, sức trẻ, cất sẵn trong tim.

gtvtmhx02

21 chiến sĩ tình nguyện, 21 con tim căn tràn sức trẻ của trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Tp.HCM sáng ngày 16/07/2017 đã lại lên đường, viết tiếp tên mình vào quyển sách dày 24 năm lịch sử của thành phố, mang tên gọi thuở đầu "Ánh Sáng Văn Hóa Hè" và rồi suốt 20 năm sau đó, cho đến tận hôm nay, là "Mùa Hè Xanh". Các chiến sĩ tình nguyện lại lên đường như bao lứa đàn anh, đàn chị, nhưng ngọn lữa đam mê, tấm lòng nhân ái thì không phân mới – cũ. Chúng tôi vẫn cứ đi, đi để rèn luyện, đi để làm đẹp quê hương, đi để trở về và mang trong mình một mảnh ghép của sự trưởng thành.

gtvtmhx03

Nếu muốn tìm hiểu quá khứ, hãy chạm một hòn đá. Nếu muốn hiểu hiện tại, hãy chạm một bông hoa. Còn nếu muốn biết tương lai, hãy chạm vào một cuộc đời.

gtvtmhx04

Chúng tôi không xuất phát từ cùng một nơi, chúng tôi không cùng một quê, chúng tôi cũng không cùng một lớp. Nhưng, chúng tôi cùng chung bước trong ngày 16, chúng tôi giờ thành một đội, chúng tôi ở chung một nhà. Những bàn tay nắm lấy những bàn tay, dần dần xóa nhòa những bước tường ngăn cách những trái tim, ngày qua ngày lại càng hiểu nhau hơn, để rồi chính những bàn tay này sẽ nắm lấy những bàn tay khác nữa, cùng với nhau chúng ta chẳng ngại gian lao...

gtvtmhx05

"Tuổi trẻ như những thước phim quay chậm chạm vào một thời quá khứ tươi đẹp nhất của cuộc đời chúng ta đó là "Thời thanh xuân".

gtvtmhx06

Và tuổi thanh xuân cứ như một cơn mưa rào... để rồi người ta cứ muốn tắm dưới những cơn mưa ấy mãi...."

–  Phúc Hân –

Những ngày xa thành phố

(Sơn Đông, Bến Tre 20/07/2017).

olymptrade ruсигнализатор поклевки golden catchмормышка уралкакупить жерлицыооо толковая реклама новороссийск