Thứ 421022018

Last update09:11:20 PM

ĐH Luật TPHCM: "NGÀY HỘI SINH VIÊN 5 TỐT 2017"

ULAW - NGÀY HỘI SINH VIÊN 5 TỐT 2017

Ngay21/10/2017, tại Trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu đã diễn ra "Ngày hội Sinh viên 5 tốt" vô cùng hấp dẫn, thú vị với sự tham gia của hơn 800 sinh viên trong trường!
Với mục đích đưa phong trào "Sinh viên 5 tốt" đến gần hơn với các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về danh hiệu từ đó có thể vạch cho bản thân lộ trình riêng để chinh phục danh hiệu cao quý này, Hội Sinh viên Trường ĐH Luật đã tổ chức "Ngày hội Sinh viên 5 tốt".

ulaw4

ulaw4

ulaw4

ulaw4


Ngày hội gồm 5 gian hàng chính tương ứng với 5 tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt, bên cạnh đó là khu triễn lãm, khu chụp hình dành được trang trí bắt mắt để tạo ấn tượng và phục vụ cho các bạn Sinh viên.
Khi tham gia ngày hội, các bạn sinh viên được nhận một giấy thông hành để tham gia các trò chơi, thử thách tại các gian hàng tương ứng! Khi vượt qua các thử thách trong gian hàng các bạn sẽ được đóng mộc đã vượt qua trạm và nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa, thú vị!

ulaw10

ulaw10

ulaw10

ulaw10

ulaw10

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của gần 800 bạn sinh viên của trường.
Dù thời tiết không thuận lợi nên ngày hội kết thúc sớm hơn dự kiến, nhưng Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo và vô cùng sôi nổi của các bạn sinh viên. Mong rằng qua đây các bạn Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM sẽ hiểu hơn về các tiêu chí của Danh hiệu Sinh viên 5 tốt và có một động lực phấn đấu chinh phục danh hiệu cao quý này!

Xem tiếp...

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh: Lễ tuyên dương Sinh viên 05 tốt năm 2016 chào mừng 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2017)

 

Tối ngày 08/01/2017, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức "Gala tuyên dương sinh viên 05 tốt cấp trường năm 2016".

Đến tham dự có TS. Trần Thế Hoàng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; PGS.TS. Lê Tấn Bửu – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Thiện Duy – UVTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác chính trị; TS. Nguyễn Quốc Khanh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; ThS. Phan Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Bí thư Đoàn trường.

Trong năm 2016, tập thể Hội Sinh viên UEH cùng các cơ sở Hội đã không ngừng nổ lực để cụ thể hoá phong trào "Sinh viên 05 Tốt": học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, bằng cách nhân rộng các gương điển hình; tăng cường các chuyên đề, giải pháp tạo động lực, nắm bắt kịp thời nhu cầu sinh viên.... Từ những nỗ lực đó, năm 2016 UEH đã có 01 sinh viên 05 tốt cấp trung ương; 01 sinh viên 05 tốt cấp thành phố; 108 sinh viên 05 tốt cấp trường; 1231 sinh viên 05 tốt cấp khoa. Đây chính là những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện. Phong trào "Sinh viên 05 tốt" đã trở thành môi trường thuận lợi, thu hút đông đảo sinh viên rèn luyện mà mỗi cá nhân, tập thể đạt được danh hiệu là câu chuyện đẹp, đại diện hình ảnh sinh viên Việt Nam thời kỳ mới, hội nhập mạnh mẽ.

Một số hình ảnh tại buổi Gala:Văn nghệ chào mừng trong đêm Gala

Thầy Trần Thế Hoàng phát biểu khai mạc đêm Gala

 

Lãnh đạo UEH trao giấy khen và kỷ niệm chương cho các sinh viên 05 tốt

Thầy Trần Thế Hoàng và Anh Trần Nhật Hoàng trao giấy khen và kỷ niệm chương cho 09 sinh viên tiêu biểu 05 tốt của UEH năm 2016

Thầy Trần Thế Hoàng và Anh Trần Nhật Hoàng trao giấy khen, kỷ niệm chương và hoa cho Sinh viên Lê Thị Anh Thư – Sinh viên 05 tốt Cấp Thành và Cấp Trung ương

Phong trào Sinh viên 05 tốt tại UEH đã thực sự trở thành "Thương hiệu" mà bất kỳ một sinh viên nào cũng mong muốn đạt được. Danh hiệu "Sinh viên 05 tốt" không chỉ đơn thuần là một danh hiệu, một đích đến mà các bạn sinh viên cần chinh phục; mà thông qua việc phấn đấu để đạt được 05 tốt các bạn đã rèn luyện và trao dồi bản thân qua từng ngày, để trải nghiệm và trưởng thành hơn, để có đủ sự tự tin và bản lĩnh bước ra ngoài xã hội tiếp tục chinh phục những đích đến cao và xa hơn.

Theo HSV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Xem tiếp...

ĐH KHTN: LỄ TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT” VÀ NGÀY HỘI “SINH VIÊN SÁNG TẠO” – NĂM 2016

Sáng chủ nhật vừa qua, ngày 11/12/2016 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM cơ sở 2 (Thủ Đức – Dĩ An), Hội sinh viên trường đã tổ chức Ngày hội Sinh viên Sáng tạo năm 2016 và Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt năm học 2015 – 2016.

Ngày hội khởi đầu với các phần thi rất sôi động và trẻ trung xuất sắc lọt vào Chung kết Phần thi Nhảy múa tập thể (Flashmob) trong khuôn khổ của Festival ca – múa – nhạc – kịch lần thứ XIII – năm 2016, mỗi tiết mục là một màu sắc rất riêng và rất đặc biệt.

Tiết mục Mừng sinh nhật 20 tuổi của Hội sinh viên trường đến từ đội B.L.A.C.K thuộc cơ sở Cao đẳng Công nghệ Thông tin

Mặc dù trời mưa khá nặng hạt nhưng các tiết mục đều cống hiến hết sức trẻ, sức sáng tạo và thể hiện màu cờ sắc áo của riêng mình. Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã hòa nhịp với các khu vực sáng tạo đến từ các cơ sở Hội, các CLB-Đội-Nhóm trong trường với những mô hình, trò chơi cực kỳ sáng tạo và có đầu tư.

 

 

 

Cùng lúc đó, trong Hội trường B, Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm học 2015 – 2016 sự tham gia của TS. Nguyễn Kim Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng Ủy trường cùng 201 Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2015 – 2016.

 

 

 

 

Lễ tuyên dương đã tuyên dương 201 Sinh viên 5 Tốt cấp trường, cùng hân hoan chúc mừng cho 5 Tập thể Sinh viên 5 Tốt cấp Trường, 14 Sinh viên 5 Tốt 3 năm liền (2013 – 2014, 2014 – 2015 và 2015 – 2016) và 10 Sinh viên 5 Tốt Tiêu biểu Năm học 2015 – 2016.

 

Một lần nữa xin được chúc mừng 201 Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm học 2015 – 2016.

Xem tiếp...

Tuyên dương 33 gương ‘Sinh viên 5 tốt’ trường ĐH Sài Gòn năm 2016 tại Bến Nhà Rồng

Nhằm thực hiện khẩu hiệu hành động "Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu là Sinh viên 5 tốt vì thành phố văn minh, phát triển", vào sáng ngày 03/12/2016, Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Sài Gòn (ĐHSG) đã tổ chức lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015 – 2016 tại bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng).Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đ/c Huỳnh Vũ Duy – Phó Chánh văn phòng Hội Sinh viên Thành phố, ThS. Nguyễn Thị Thanh Minh – Chánh Văn phòng Đảng ủy trường, Bí thư Chi bộ khoa Sư phạm Khoa học Xã hội, ThS. Trần Ngọc Cẩn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, đ/c La Thanh Hùng – Ủy viên BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường, đ/c Tào Hữu Đạt – Phó Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Bí thư Đoàn trường, đ/c Huỳnh Ái Thy – Ủy viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng toàn thể các bạn sinh viên và đặc biệt là 33 gương mặt điển hình cho Sinh viên ĐHSG đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2015 - 2016.

Mở đầu buổi lễ, Thầy Cô, quý Đại biểu và các bạn sinh viên đã tiến hành thắp hương và dâng hoa báo công tại tượng đài Nguyễn Tất Thành.Nhằm đánh giá một năm thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt tại trường với nhiều hứng khởi, thành công, thay mặt Hội Sinh viên trường, đ/c Huỳnh Ái Thy đánh giá cao nỗ lực phấn đấu hết mình của 33 bạn sinh viên trong năm học qua. "Các bạn đã cố gắng ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thể lực cá nhân, luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện và hoà mình vào môi trường hội nhập thế giới của sinh viên toàn Thành phố. Đặc biệt trong con số trên, trường ĐHSG đã vinh dự có 3 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành".


Đ/c Huỳnh Ái Thy - Chủ tịch HSV trường phát biểu tại buổi lễ


Bạn Trần Hoàng Hải Yến, Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt trường ĐHSG – Sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành năm 2016 chia sẻ: "Trở thành Sinh viên 5 tốt là một trong những động lực để tôi hoàn thiện bản thân và trở thành người có ích cho xã hội. Phong trào giúp sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong học tập, tích cực chủ động hội nhập với quốc tế".

 

Bạn Trần Hoàng Hải Yến, sinh viên năm 3 khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên với "vốn" mỗi năm 2 bài nghiên cứu khoa học

Sau lễ tuyên dương, các bạn "Sinh viên 5 tốt" tiến vào bảo tảng để nghe thuyết minhv về cuộc đời, sự nghiệp của Bác


Danh hiệu Sinh viên 5 tốt trường ĐHSG năm 2015 - 2016 không phải chỉ là đích để các bạn sinh viên hướng đến mà đó chính là động lực, con đường để các bạn sinh viên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần trong công cuộc cống hiến vì Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


CLB Báo chí Sinh viên ĐH Sài Gòn

Xem tiếp...

[UIT - ĐHQG TP.HCM] Hành trình về Đất thép thành đồng

Nhằm chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và nằm trong chuỗi "Hành trình Sinh viên 5 tốt", "Hành trình Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác", sáng ngày 24 tháng 11 năm 2016, hơn 70 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Sinh viên 5 tốt cấp trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM đã có cơ hội tham quan, học tập Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi.

Tại đây các bạn cán bộ, giáo viên, sinh viên trường được giới thiệu sự hình thành, phát triển và những thành tựu của Khu Nông nghiệp công nghệ cao Tp.HCM

"Dự án được thành lập năm 2004 với tổng diện tích 88,17ha, vốn đầu tư 152 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gồm tạo ra mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tác động tích cực vào việc chuyển đổi nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp hiện đại, tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám cao, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất theo hướng hiệu quả, bền vững..."

Đồng thời, đoàn được tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như: mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, khu sản xuất và trình diễn hoa lan, cây cảnh; khu sản xuất rau ăn quả trong nhà màng Israel theo công nghệ trồng cây không sử dụng đất, sử dụng công nghệ tự động hóa trong điều khiển tưới nước, bón phân...

Dù trời nắng, nhưng không làm giảm sự háo hức được mở rộng tầm mắt với công nghệ trồng dưa lưới bằng nhà màng

Hoa chuông – một trong số các sản phẩm sản xuất và trình diễn của khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh

Qua đó giúp cho các bạn hiểu hơn về ngành nông nghiệp công nghệ cao và có định hướng cho nghề nghiệp ứng dụng CNTT trong tương lai. Từ đó, các bạn có thể kết hợp giữa sách vở và thực tế trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Liên tục chương trình, đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin đến thắp hương tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ tại Đền Bến Dược, Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Mỹ Hưng, được tham quan Cổng Tam Quan, Nhà văn bia.

Tưởng niệm tại Đền chính, đoàn được chiêm ngưỡng công trình đồ sộ là các tấm bia đá hoa cương, chữ mạ vàng. Cuối cùng là Bức tranh ghép gốm lớn nhất Việt Nam và biểu tượng "Hồn thiêng đất nước".

Có 44.752 liệt sĩ được ghi tên trong đền, gồm có Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng, liệt sĩ, trong đó có 14.077 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác và 800 liệt sĩ không rõ quê quán.

Bức tranh ghép gốm bố trí 3 mặt Đền chính, thể hiện cuộc sống, chiến đấu của nhân dân Việt Nam từ khi khai hoang lập địa, chiến đấu chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc giành độc lập tự do

Kết thúc hành trình, các bạn càng thấm thía giá trị của từng tất đất, của xương máu của đồng bào đã đổ ra cho chúng ta có được cuộc sống ấm no, chúng ta được phấn đầu học hành, công tác trong thời bình là đáng quý như thế nào. Cùng là mảnh đất Củ Chi – nổi tiếng khắp thế giới với danh hiệu "Đất thép thành đồng" – cách nhau 30 phút, một nơi ghi dấu chiến thắng vang lừng của dân ta, một nơi là minh chứng cụ thể cho sự phát triển công nghệ, khoa học vượt bậc. Chỉ trong 1 ngày, nhưng chuyến hành trình thật sự mang lại nhiều suy nghĩ!

Xem tiếp...